Saturday, 08/08/2020 - 19:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔNG KẾT THI ĐUA THÁNG 10 NĂM HỌC 2019 - 2020

Tháng 10 là thời điểmcả nước ta đang thi đua lập thành tích tiến tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), cũng là tháng cao điểm của kế hoạch thực hiện nhiệm vụ học tập năm học 2019 - 2020 của thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh. Sáng thứ 2 ngày 28/10/2019, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức lễ tổng kết thi đua tháng 10 với nhiều phong trào thi đua đạt được thành tích cao.

1. Phong trào thi đua “Tiết học tốt - Tuần học tốt”

Phong trào thi đua “Tiết học tốt - Tuần học tốt” diễn ra hết sức sôi nổi và tích cực. Bên cạnh các tiết thao giảng của các thầy cô giáo là những tiết học tốt của các lớp chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Trong đợt thi đua này, lớp có thành tích cao nhất là 12A1 với tổng số 81 giờ học tốt, lớp xếp vị trí thứ 2 là 11A2 với 78 giờ học tốt, lớp xếp thứ 3 là 11A1 với 72 giờ học tốt. Theo đó, vị trí Nhất tháng 10 thuộc về lớp 12A1, Nhì tháng 10 là lớp 11A2 và Ba là lớp 11A1.

2. Tổ chức giải Bóng đá nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhằm tạo ra sân chơi tập thể bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng. Tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh và học sinh, giữa học sinh và giáo viên qua đó nâng cao nghĩa tình tình đoàn kết, thân thiện trong nhà trường và hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019); Được sự đồng ý của chi bộ trường THPT Phan Chu Trinh, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức thành công giải bóng đá nữ truyền thống lần thứ XII chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trải qua 7 trận đấu đầy cam go, kịch tính. Những màn bắt bóng, cản phá bóng và sút bóng đầy tính chuyên nghiệp của của các vận động viên không chuyên. Giải đấu khép lại với "tinh thần yêu thể thao cùng hòa nhập". Chức vô địch mùa giải thuộc về chi đoàn lớp 11A1, giải nhì thuộc về chi đoàn lớp 10A2, Giải ba thuộc về 02 chi đoàn lớp 12A2 và 11A2.

3. Hưởng ứng cuộc vận động chống rác thải nhựa năm 2019

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thư số 161/LĐCP ngày 25/4/2019 về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, và kế hoạch số 1668 – SGDDT Gia Lai về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “chống rác thải nhựa trong trường học năm 2019”. Được sự đồng ý của Chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh xây dựng kế hoạch “Giảm thiểu sử dụng; tái sử dụng và phòng chống rác thải nhựa năm 2019” tại trường THPT Phan Chu Trinh nhằm tuyên truyền, phổ biến đến tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường về phong trào “Chống rác thải nhựa và nilon”, chỉ ra tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường.
Qua phong trào, Đoàn trường đã khuyến khích tập thể cán bộ GV, CNV và HS sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; vận động cơ quan đơn vị không sử dụng nước uống đóng chai bằng nhựa tại các cuộc họp, cuộc làm việc tại cơ quan, đơn vị mà sử dụng thiết bị đựng nước uống bằng các cốc thủy tinh hoặc các vật liệu khác có thể sử dụng nhiều lần thay chai nhựa hiện nay. Giảm thiểu việc sử dụng, tăng cường tái chế, tái sử dụng các sản phẩm từ nhựa. Khuyến khích công chức, viên chức, người lao động và ĐVTN trong nhà trường sử dụng các sản phẩm từ nhựa sử dụng nhiều lần để hạn chế thải chất thải nhựa ra môi trường.
Để phong trào được cụ thể hóa thực hiện một cách thiết thực, Đoàn trường đã phát động hưởng ứng chiến dịch “Ngày làm cho thế giới sạch hơn tới tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh (18/10). Lồng ghép chủ đề “Ngày hội tái chế rác” Tái chế chai nhựa để trồng rau và hoa trong khuôn viên trường. Phong trào thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Những bình hoa bằng chai nhựa được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt giúp cảnh quan lớp học chan hòa, gần gũi với thiên nhiên.

4. Phong trào “Hành động nhỏ, ý nghĩa to”

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương con người trong mỗi đoàn viên thanh niên, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã phát động mỗi đoàn viên thanh niên ủng hộ ít nhất 5.000 đồng. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tùy theo điều kiện ủng hộ chương trình với tinh thần tự nguyện.

Số tiền thu được trong tháng 10, Đoàn trường đã tiến hành may áo dài mới cho 06 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có tiền may áo dài. Đồng thời, Đoàn trường cũng đã nhận đỡ đầu giúp đỡ thường xuyên 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2019 – 2020.

Phong trào đã tạo được hiệu ứng sâu rộng, giáo dục ý thức về tình yêu thương, tinh thần đoàn kết gắn bó, trở thành nguồn động viên lớn lao đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Hình 1: Thầy Siu Kơn - Phó Bí thư đoàn trường khai mạc Lễ tổng kết thi đua tháng 10

Hình 2: Thầy Nguyễn Chí Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho tập thể lớp xuất sắc trong phong trào thi đua Học tốt

Hình 3: Mô hình vườn treo của lớp 10A1 trong “Ngày hội tái chế”

Hình 4: Thầy Nguyễn Chí Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng Đại diện Đoàn trường trao áo dài mới cho 06 em học sinh nữ trong phong trào “Hành động nhỏ, ý nghĩa to”

Hình 5: Khai mạc giải Bóng đá nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Hình 6: Thầy Nguyễn Chí Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho tập thể lớp đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong giải Bóng đá nữ

Hình 7: Vườn hoa do chính tay các em học sinh của trường trồng và chăm sóc

Hình 8: Vườn hoa do chính tay các em học sinh của trường trồng và chăm sóc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website