Saturday, 20/08/2022 - 00:08|

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG 10

Tháng 10 là thời điểm cả nước ta đang thi đua lập thành tích tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), cũng là tháng cao điểm của kế hoạch thực hiện nhiệm vụ học tập năm học 2020 - 2021 của thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh. Sáng thứ 2 ngày 02/11/2020, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức lễ tổng kết thi đua tháng 10 với nhiều phong trào thi đua đạt được thành tích cao.

1. Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”

Thực hiện công văn số 1747/SGĐT- GDTX, ngày 24/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020” đối với các đơn vị trực thuộc Sở; được sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, sáng thứ Hai ngày 5/10/2020, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Buổi lễ đã thu hút đông đảo tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường cùng tham dự với những nội dung và hình thức hoạt động phong phú như: Tổ chức quyên góp sách, báo cho thư viện; Ngày hội đọc sách báo cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh; Cuộc thi An toàn giao thông, Học tập làm theo lời Bác,... Qua đó, tuyên truyền cho các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời đối với cá nhân mỗi con người.

Thầy Trần Ngọc Quân - Chủ tịch CĐCS phát động “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”.

Thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”.

2. Phong trào thi đua “Tiết học tốt - Tuần học tốt”

Phong trào thi đua “Tiết học tốt - Tuần học tốt” diễn ra hết sức sôi nổi và tích cực. Bên cạnh các tiết thao giảng của các thầy cô giáo là những tiết học tốt của các lớp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Trong đợt thi đua này, lớp có thành tích cao nhất là 12A1 với tổng số 95 giờ học tốt, lớp xếp vị trí thứ 2 là 11A2 với 88 giờ học tốt, lớp xếp thứ 3 là 11A1 với 79 giờ học tốt. Theo đó, vị trí lớp Nhất tháng 10 thuộc về lớp 12A2, Nhì tháng 10 là lớp 11A2 và Ba là lớp 11A3.

Thầy Nguyễn Chí Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp có thành tích trong Phong trào thi đua “Tiết học tốt - Tuần học tốt”.

3. Tổ chức giải Bóng đá nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhằm tạo ra sân chơi tập thể bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, qua đó nâng cao nghĩa tình tình đoàn kết, thân thiện trong nhà trường và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); Được sự đồng ý của chi bộ trường THPT Phan Chu Trinh, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức thành công giải bóng đá nữ truyền thống lần thứ XII chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trải qua 8 trận đấu đầy cam go, kịch tính, với tinh thần “yêu thể thao cùng hòa nhập”, chức Vô địch đã thuộc về chi đoàn 11A2, giải Nhì - chi đoàn 11A3, giải Ba - chi đoàn lớp 11A1, giải Khuyến khích - chi đoàn lớp 10A2. Ban Tổ chức còn trao thêm Giải Vua phá lưới cho em Siu H’ Mrưng - chi đoàn 11A3.

Thầy Siu Kơn - Phó Bí thư đoàn trường khai mạc

Thầy Tuấn (GVCN 11A3) cùng với cầu thủ bóng đá của lớp 11A3 chụp hình lưu niệm mừng chi đoàn lớp 11A3 giải nhì "Giải Bóng đá nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam"

4. Phong trào vận động quyên góp ủng hộ “Hướng về miền Trung”

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương con người trong tập thể CB, GV, NV và học sinh trường THPT Phan Chu Trinh đối với đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, nhà trường đã phát động chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn sau mưa lũ”.

Phong trào đãtạo nên hiệu ứng sâu rộng, kết quả thu đượctổng số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng). Số tiền này sẽ được đại diện nhà trường gửi tới UBMTTQVN huyện Ia Pa để trao tận tay bà con vùng lũ ở miền Trung thân yêu.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ “Hướng về miền Trung”.

Học sinh các lớp hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ "Hướng về miền trung"