Thursday, 06/08/2020 - 08:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 03, ĐỢT 01, NĂM HỌC 2018-2019

Sinh hoạt chuyên môn cụm theo cụm trường là một hoạt động giáo dục vô cùng thiết thực nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh tỉnh nhà. Đồng thời, đây cũng là 1 cơ hội để các giáo viên được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả dạy học.

Thực hiện công văn số 1533/SGDĐT-GDTrH ngày 26 tháng 9 năm 2018 của Sở GD&ĐT Gia Lai về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2018-2019, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2018, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1 - cụm số 03, bao gồm đại diện Ban giám hiệu và giáo viên của 05 trường: THPT Chu Văn An (trưởng cụm), THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Võ Văn Kiệt và THPT Phan Chu Trinh.

Trong đợt 01, cụm sinh hoạt chuyên môn số 03 tại trường THPT Phan Chu Trinh, nhà trường đã chuẩn bị 06 nội dung bao gồm 03 chuyên đề và 03 tiết dạy. Các chuyên đề được đưa ra thảo luận: “Một số biện pháp giúp học sinh học tốt môn Vật lý”; “Một số biện pháp ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn”; “Biện pháp khắc phục học sinh yếu, kém môn Toán”; Về tiết dạy có 03 môn học, ở môn Toán: “Hàm số mũ, hàm số logarit” do thầy Ksor Thuyên giảng dạy, môn Ngữ văn: “Chuyên đề: Văn học Việt Nam hiện thực giai đoạn 1930-1945” do cô Nguyễn Thị Hòa giảng dạy, môn Vật lý: “Bài tập ôn tập dòng điện không đổi” do thầy Từ Hòa Huy giảng dạy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Văn Thế - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An (cụm trưởng) nhấn mạnh: “Sinh hoạt chuyên môn  cụm số 03 đợt 01 lần này với mục đích trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau cùng nhau nâng cao chất lượng dạy và học của 5 trường đi lên, hy vọng các giáo viên sẽ cùng nhau bàn bạc thảo luận để tìm ra giải pháp hay giúp cho kết quả tốt nghiệp ngày càng nâng cao”.

Sau khi các giáo viên tham gia dự giờ các tiết dạy và thảo luận chuyên đề, thầy Phạm Ngọc Hùng - Hiệu trưởng THPT Phan Chu Trinh đã tổng hợp các ý kiến từ các tổ trưởng, từ đó nêu rõ được những ưu điểm chung của các tiết dạy, đó là: đảm bảo chính xác về nội dung kiến thức, bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng và mục tiêu bài dạy, khai thác kiến thức trọng tâm rõ ràng, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh.

Đồng thời, các tiết dạy đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo đúng tinh thần công văn 1790 của Sở GD&ĐT Gia Lai. Nhìn chung, các tiết dạy đều có sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp với bộ môn và đặc thù của học sinh dân tộc thiểu số trong vùng. Đặc biệt, các tiết dạy có sử dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt, sáng tạo, gây được hứng thú cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo tiến trình bài dạy 1 cách khoa học, logic theo hướng nghiên cứu bài học.

Các chuyên đề về cơ bản đã được chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức, mang tính thiết thực, bổ ích, hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình giảng dạy. Các giáo viên tham gia thảo luận rất sôi nổi, đóng góp được nhiều kinh nghiệm, ý kiến hay để vận dụng vào thực tiễn dạy học, góp phần nâng cao hiệu quả của từng môn học.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đáng ghi nhận, các tiết dạy còn có 1 số hạn chế cần khắc phục như: đồ dùng dạy học chưa đảm bảo chất lượng, đôi chỗ máy chiếu còn hơi mờ, chưa rõ ràng (do chọn phông chữ chưa phù hợp), thời gian cho học sinh hoạt động còn ít, tương tác giữa các học sinh chưa nhiều; một số luận điểm của chuyên đề chưa có số liệu minh chứng, xây dựng các giải pháp chưa cụ thể.

Phát biểu bế mạc buổi sinh hoạt, thầy Phạm Ngọc Hùng - Hiệu trưởng THPT Phan Chu Trinh khẳng định: “Buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là dịp để giáo viên các trường trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm hay, những cách làm mới, hiệu quả trong giảng dạy thực tiễn. Trong thời gian sắp đến, cụm chuyên môn số 03 sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Phan Chu Trinh nói riêng và tỉnh nhà nói chung”.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm số 03, đợt 01 tại trường THPT Phan Chu Trinh:

 

Thầy Phạm Ngọc Hùng - Hiệu trưởng THPT Phan Chu Trinh khai  mạc sinh hoạt

 


Thầy Nguyễn Văn Thế – Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An (trưởng cụm) phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt

Tiết học “Hàm số mũ, hàm số logarit” tại lớp 12A do thầy Ksor Thuyên – GV Toán giảng dạy

Chuyên đề “Văn học Việt Nam hiện thực giai đoạn 1930-1945” tại lớp 11B do cô Nguyễn Thị Hòa – GV Ngữ văn giảng dạy

Tiết học “Bài tập ôn tập dòng điện không đổi” tại lớp 11A do thầy Từ Hòa Huy – GV Vật lý giảng dạy

Thầy Phạm Ngọc Hùng - Hiệu trưởng THPT Phan Chu Trinh phát biểu bế mạc sinh hoạt

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website