Saturday, 08/08/2020 - 19:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6 NĂM 2019

Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn nhắc nhở mọi người cần phải chăm đọc sách, Người nói rằng siêng xem sách và xem được nhiều sách là việc đáng quý. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Và trong tháng 4 cũng là tháng diễn ra “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4).

Thực hiện công văn số: 1357/SGDĐT-GDTrH ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Sở GD và ĐT Gia Lai V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2018-2019;

Công văn số 306/SGDĐT-VPngày 06 tháng 3 năm 2019 của Sở GD và ĐT Gia Lai V/v tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019” trên địa bàn tỉnh.

 

Trường THPT Phan Chu Trinh nằm tại xã Iatul huyện IaPa tỉnh Gia Lai, Thư viện trường là một trong những nơi lưu trữ, bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Thư viện nhà trường được đặt ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc mượn đọc sách, báo, tài liệu của cán bộ, giáo viên và học sinh. Thư viện nhà trường có 7382 cuốn sách và 2857 đầu sách. Sách ở đây chủ yếu là của các nhà xuất bản: Giáo dục, Kim Đồng, Thanh niên, ĐH Sư phạm… Bên cạnh đó thư viện còn có máy tính, thiết bị nghe nhìn phục vụ cho việc đọc và khai thác thông tin của bạn đọc.

Được sự chỉ đạo của chi bộ trường THPT Phan Chu Trinh, Đoàn thanh niên trường đã phối hợp cùng Thư viện trường tổ chức “Ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách vào ngày 21/4/2019.

 

Mục đích nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4/2019, nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hoá đọc; Khuyến khích phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên, học sinh toàn Trường; Giới thiệu sách hay, sách mới tới cán bộ giáo viên, học sinh, đặc biệt là các sách về khoa học, sách chuyên ngành; Hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả, xây dựng mối quan hệ gắn bó thân thiện giữa nhân viênThư viện và bạn đọc thư viện.

Hình ảnh xây dựng thư viện thân thiện mà nhà trường đã và đang hướng tới

Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ giảng dạy của GV, chất lượng học tập của HS trong trườnggiai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Ngày hội đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường qua đó, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” trong nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu về

“Ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách tại trường THPT Phan Chu Trinh”

Hình 1. Thầy Nguyễn Chí Trung, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách, kêu gọi hưởng ứng Tuần lễ đọc sách từ ngày 21 – 25/4/2019.

Hình 2. Cô Nguyễn Thị Hòa, Ủy viên BCH Đoàn trường, tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách đối với con người; ý nghĩa Ngày sách Việt Nam 21/4.

 

 

Hình 3. Cô Đỗ Thị Phượng, Bí thư đoàn trường giới thiệu một số loại sách có ý nghĩa thiết thực với ĐVTN như: Nghệ thuật sống tự tin; Học tập và làm theo di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh; 100 ca khúc tuyên truyền cách mạng; Đất và rừng Tây Nguyên, các loại sách ôn tập cho ký thi TN THPT Quốc gia năm 2019.

Hình 4. Bạn Ksor Pôn đại diện chi đoàn học sinh chia sẻ ý nghĩa của việc đọc sách đối với bản thân bạn với tất cả ĐVTN học sinh trong nhà trường.

Hình 5. Cảnh đọc và mượn sách của ĐVTN tại thư viện trường.

Hình 6. Thầy Nguyễn Chí Trung, hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các bạn học sinh có thành tích tốt trong Ngày hội.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website