Saturday, 20/08/2022 - 00:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH KHAI MẠC CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2019

Thực hiện công văn chỉ đạo số 176/ KHTĐ-SGD ngày 22/4/2019 của Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở GD - ĐT và công văn số 79/ KHHĐ ngày 22 tháng 5 năm 2019 về việc tổ chức thực hiện chiến dịch tình nguyện "Hoa Phượng Đỏ khối THPT năm 2019;

Được sự đồng ý của chi bộ đảng, Ban giám hiệu, ngày 04 tháng 6 năm 2019Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức khai mạc chiến dịch Hoa Phượng Đỏ năm 2019.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ với các hoạt động thiết thực như: giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em thiếu nhi (20 suất quà), thăm và tặng quà cho gia đình nghèo, cụ già neo đơn (02 suất quà), thanh thiếu nhi không nơi nương tựa (02 suất quà),... Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức cho các em học sinh lao động tổng vệ sinh toàn trường cùng hai trục đường chính xung quanh trường. Hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên của trường tham gia với một niềm hứng khởi, sôi nổi chưa từng có.

Thông qua chiến dịch, các đoàn viên thanh niên của trường đã được giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đồng thời, các em cũng được rèn luyện kỹ năng sống, thực hành khả năng giao tiếp và ứng xử trong nhiều trường hợp.

Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch Hoa Phượng Đỏ năm 2019 của Đoàn trường còn có các hoạt động như: Phối hợp đoàn thanh niên xã IaTul trong công tác bảo vệ môi trường trong xã vào ngày 15 tháng 6; tổ chức ôn tập miễn phí cho HS 12 trước kỳ thi tốt nghiệp trong tháng 6; tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi cuối tháng 6; tổ chức ôn tập cho HS yếu kém trước kỳ thi lại cho HS lớp 10, 11 trong tháng 7; Tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7.Dự kiến Tổng kết chiến dịch và khen thưởng ngày 28 tháng 7 năm 2019.

Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ là một hoạt động thường niên của trường với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã để lại dấu ấn đẹp, góp phần vào thành công của chiến dịch tình nguyện hè của tỉnh Gia Lai và cả nước nói chung. Với những việc đã làm được, của Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã thực sự trở thành môi trường giúp ĐVTN rèn luyện, trưởng thành, góp sức xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiến dịch Hoa Phượng Đỏ 2019:

Ảnh 1: Cô Đỗ Thị Phượng - Bí thư đoàn trường tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh 2: Giao lưu văn nghệ với các em thiếu nhitrong lễ khai mạc chiến dịch Hoa Phượng Đỏ 2019

 

Ảnh 3: Đoàn trường thăm và tặng quà cho cụ Siu H’ Len - cụ già neo đơn trong xã Ia Tul.

Ảnh 4: Thăm và tặng quà cho em Ksor Hồ (lớp 12B) - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Ảnh 5: Thăm và tặng quà gia đình em Nay H’ Loan (lớp 11A)- đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của trường

Ảnh 6: Thăm và tặng quà cho em Nay H’ Yoar - thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Chư Mố

 

 

Bài tin liên quan